Tin tức từ GẤU

3 HIỂU LẦM PHỔ BIẾN KHI IN ÁO ĐỒNG PHỤC

28-02-2018

Kiến thức được đề cập trong bài viết áp dụng cho các sản phẩn in ấn trên vải cotton, nỉ … và các chất liệu áp dụng công nghệ in lưới trên vải.

 1.  Sự khác biệt về kiểu in - In lưới (in lụa) trên vải 

Đa số những suy nghĩ của mọi người về in ấn nói chung là những chiếc máy in công nghệ cao, in nhanh  trên giấy và những âm thanh lọc sọc của máy móc với đầu vào là những trang giấy trắng và đầu ra là những trang giấy đầy thông tin và màu sắc.

Nhưng khác với giấy, vải là một chất liệu mềm, co giãn, thiếu ổn định nên không thể dùng những loại mực in và phương pháp in trên giấy để sử dụng. Chưa kể vải, quần áo là những vật dụng sẽ trả qua nhiều quá trình giặt tẩy, sấy, vò mà phương pháp in trên giấy không thể đáp ứng được.

Vì thế để in ấn trên vải, công nghệ phổ biến được sử dụng là in lưới (in lụa) với phương pháp in thủ công (bằng sức người) hoặc bán tự động. Phương pháp này đòi hỏi quy trình xử lý mất thời gian và công sức hơn so với phương pháp in bằng máy của các vật liệu như giấy. Đồng thời phương pháp này cũng tạo ra những đặc trưng in ấn riêng được nêu kèm dưới dây qua những điều khác về in áo đồng phục bạn chưa biết!

Một số bước để in lưới:

Bước 1: Xử lý file thiết kế - tạo can in.

Bước 2: Tạo khuôn in lưới theo từng màu in.

Bước 3: Pha màu (thủ công)

Bước 4: Trả vải, áo, bán thành phẩm vào các vị trí in trên dãy bàn in.

Bước 5: In từng màu in của thiết kế.

Bước 6: Sấy thành phẩm.

Bước 7: Kiểm tra chất lượng in.


Cùng tham khảo thêm hình ảnh về cách in này nhé:Để in ra một tờ giấy hay cả quyển sách sẽ chỉ mất vài phút đến 1 vài tiếng nhưng để in được một vài chiếc áo thun sẽ cần 1 đến vài ngày làm việc các bạn nhé!

 2.     In áo thun không giới hạn màu sắc ?

 • Vì đặc thù phải tạo khuôn in cho từng màu in nên việc có càng nhiều màu trên bản thiết kế sẽ dẫn đến phải làm nhiều khuôn in hơn -> Tốn nhiều chi phí và thời gian hơn.
 • Từng khuôn màu in sẽ in các màu đơn sắc -> Những khác biệt nhỏ về màu trên bản thiết kế cũng sẽ tạo ra nhiều khuôn in hơn (ví dụ như màu đỏ và đỏ đậm sẽ phải tạo ra 2 màu in khác nhau)


Chính vì những điều này mà in ấn áo thun sẽ giới hạn về lượng màu in trên thiết kế và sản phẩm.

3.     Kích thước hình in trên áo

Do tất cả các sản phẩm đều được dùng chung một bộ khuôn in nên kích thước hình in trên các sản phẩm đồng phục của cùng một mẫu thiết kế là giống nhau.

Điều đó có nghĩa là nếu đơn hàng của bạn có cả size S và size XXL thì 2 áo này cũng sẽ chung một bộ khuôn in và hình in có kích thước giống nhau.

Tất nhiên điều này sẽ tạo ra những thiệt thòi nhất định cho những sai áo siêu lớn. Nhưng đừng lo lắng, GẤU Uniform sẽ cân đối trong khả năng của mình để luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cho từng sản phẩm.

 

Tư vấn viên

Liên hệ với tư vấn viên để được hỗ trợ ngay

Minh Phương

0379550802

inbox

Kim Dung

0916053693

inbox

Minh Ngọc

0389060790

inbox

Thu Huyền

0977 573 975

Inbox

 • Dummy Caption 1

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus accumsan purus.

 • Dummy Caption 2

  Neque porro quisquam est, qui dolorem ipsum quia dolor sit amet

 • Dummy Caption 4

  Quisque semper dolor sed neque consequat scelerisque at sed ex. Nam gravida massa.

 • Dummy Caption 5

  Proin non dui at metus suscipit bibendum.